Thị trường cho thuê văn phòng 2017

Thị trường cho thuê văn phòng 2017
5 (100%) 3 votes

Nhìn chung thị trường cho thuê văn phòng 2017 với các phân khúc căn hộ bán trong những tháng đầu năm vừa qua vẫn đang gặp nhiều khó khăn nhưng nhu cầu của thị trường về căn hộ cho thuê vẫn tăng cao.

Không như lúc trước việc các công ty không chỉ cạnh tranh với các dự án khác trong cùng một phân khúc, nhiều cao ốc căn hộ dịch vụ cũng cạnh tranh với các khách sạn bằng cách đưa ra hình thức thanh toán tiền thuê theo ngày.

Nhu cầu văn phòng hạng A và B tăng cao

Khác với căn hộ bán, căn hộ cho thuê cho phép gia hạn thời gian thanh toán, phân khúc thị trường này bảo đảm nguồn thu nhập ổn định cho chủ đầu tư, nhất là khi thị trường nhà bán đang gặp nhiều khó khăn.

Nhu cầu văn phòng hạng A và B đang gia tăng tại hai thành phố chính của Việt Nam. Ở Tp.HCM, các tòa nhà có diện tích sàn rộng rãi hiện khá ít. Những khách thuê lớn sẽ cần có kế hoạch lựa chọn mặt bằng văn phòng sớm trước thời hạn thuê kết thúc. Do đó, chủ đầu tư của một số tòa nhà hạng A đang có kế hoạch tăng giá thuê mặt bằng, mặc dù giá thuê hiện tại trên thị trường đang ở mức 46USD/m2/tháng.

Đáp ứng nguồn cung trong tương lai

nguồn cung trong tương lai

GDP của Việt Nam dự kiến tăng trưởng tốt trong ba năm tới và nhiều ngành công nghiệp sẽ phát triển mạnh, tác động tích cực đến nhu cầu thuê văn phòng. Trong số 23 ngành thì tài chính, bảo hiểm và ngân hàng là những ngành sẽ có nhu cầu văn phòng cho thuê giá rẻ là cao nhất. Nhu cầu này sẽ đến từ cả công ty trong nước và nước ngoài. Ở Tp.HCM, nhu cầu thuê văn phòng dự đoán sẽ tăng 14% vào năm 2017; trong khi ở Hà Nội, tỷ lệ gia tăng được dự đoán là 15% vào năm 2017.

Triển vọng phát triển thời hội nhập

Dự đoán năm 2017 sẽ là năm thị trường văn phòng cho thuê giá rẻ sẽ tăng trưởng so với năm cùng kỳ 2016. Lý do chính sách hội nhập kinh tế rộng mở trên thế giới đầu tư vào Việt Nam. Song song đó các Công ty trong nước đang chuyển mình tích cực hơn. Đáp ứng đúng lượng nhu cầu của từng loại khách hàng, đặc biệt điểm nóng thu hút nhiều nhất vẫn là TpHCM và Hà Nội.

Họ tên:
E-Mail:
SĐT:
Lời nhắn: